thiết kế nội thất chung cư đẹp
22
Aug

Muốn có thiết kế nội thất chung cư đẹp cần lưu ý gì?

Nhiều gia chủ thường lựa chọn phương án nhận phần thô căn chung cư, sau đó lên phương án thiết kế, thi công nội thất để sở hữu không gian sống ưng ý. Tuy nhiên, để sở hữu bộ nội thất chung cư hoàn chỉnh, dưới đây chính là những lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư đẹp

Xác định và phân chia diện tích sử dụng theo chức năng

Trước khi tiến hành thiết kế, thi công nội thất căn hộ, gia chủ cần phải tính toán diện tích mặt sàn, sau đó phân chia từng phòng chức năng hợp lý. Thông thường, một căn hộ chung cư sẽ được xây theo tòa và có kiến trúc giống nhau với các mặt bằng diện tích 60m2, 70m2, 80m2 với với thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ, 1 bếp, 1 khách, 2 vệ sinh hoặc số phòng có thể nhiều hơn nữa với các căn hộ có diện tích lớn.

thiết kế nội thất chung cư đẹp

Xác định và phân chia diện tích sử dụng theo chức năng

Việc phân chia diện tích và xác định được vị trí đặt phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp sẽ tạo nên được sự thống nhất về tổng thể, đảm bảo tổng thể đẹp cho thiết kế nội thất chung cư đẹp. 

Tham khảo thêm: Thiết kế văn phòng

Định hình trước phong cách thiết kế mà bạn mong muốn

Việc định hình trước phong cách thiết kế sẽ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong khâu lựa chọn nội thất và ước tính chi phí đầu tư. Hiện nay, có khá nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau để gia chủ có thể lựa chọn như phong cách hiện đại, tân cổ điển hay tối giản. Mỗi phong cách sẽ có đặc trưng riêng về chất liệu, kiểu dáng, vật dụng nội thất. Lựa chọn phong cách thiết kế cần phù hợp với sở thích, điều kiện tài chính mà gia chủ đang có. 

Nếu gia chủ yêu thích sự đơn giản, gọn gàng nhưng không kém phần tinh tế sang trọng thì mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp theo phong cách hiện đại là sự lựa chọn tốt nhất gia chủ có thể tham khảo. Nếu yêu thích sự sang trọng, đẳng cấp đến từng chi tiết, mẫu thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển, tân cổ điển là sự lựa chọn phù hợp với mong muốn của bạn. Để tiết kiệm chi phí, phong cách thiết kế hiện đại, công nghiệp, đồng quê sẽ là sự lựa chọn được ưu tiên. Phong cách cổ điển, tân cổ điển do có sự cầu kỳ trong từng chi tiết nên mức chi phí sẽ đắt đỏ hơn. 

thiết kế nội thất chung cư đẹp

Định hình trước phong cách thiết kế bạn mong muốn

Lựa chọn chất liệu nội thất phù hợp ngân sách đầu tư

Chất liệu chính là yếu tố liên quan mật thiết đến ngân sách đầu tư. Thị trường bây giờ có rất nhiều chất liệu với mức giá đầu tư khác nhau để gia chủ có thể lựa chọn. Lời khuyên của TD House nếu như gia chủ không có nguồn kinh phí đầu tư quá nhiều đó chính là thiết kế không gian sống theo phong cách bạn thích với loại chất liệu có giá cả phù hợp, tránh lựa chọn những chất liệu đắt tiền vượt quá khả năng chi trả, sẽ khiến cho quá trình thiết kế và thi công nội thất căn hộ chung cư bị gián đoạn.

thiết kế nội thất chung cư đẹp

Lựa chọn chất liệu nội thất phù hợp ngân sách đầu tư

Tham khảo thêm: Những yếu tố không thể thiếu khi thiết kế nội thất nhà phố hiện đại

Đầu tư những nội thất cơ bản trước

Nếu như gia chủ hạn chế về ngân sách đầu tư thì nên đầu tư những nội thất cơ bản phục vụ cho cuộc sống hàng ngày trước. Hạn chế đầu tư những vật dụng đắt tiền và chưa sử dụng đến. Đây là bài toán ngắn hạn và tiết kiệm chi phí cho bạn. Không gian sống chúng ta có thể hoàn thiện dần, nên nếu bạn chưa có đủ điều kiện để đầu tư đầy đủ nội thất sử dụng cũng như nội thất trang trí thì bạn hãy cứ bình tâm, bởi bạn còn rất nhiều thời gian để bổ sung dần.

Trên đây chính là những bước giúp gia chủ sở hữu thiết kế nội thất chung cư đẹp và tiết kiệm chi phí. TD House sẵn sàng đồng hành cùng Quý gia chủ kiến tạo nên không gian sống đẳng cấp. 

Để biết thêm thông tin chi tiết Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua địa chỉ:

TD House – Kiến trúc nội thất 

Địa chỉ: Số 21, Đường 40, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức

Điện thoại:098.733.0786

Email:info@tdhouse.vn

Website:https://tdhouse.vn/